Sáng ngày 09/9/2021, được sự thống nhất Huyện ủy, Ủy ban nhân huyện Vĩnh Lợi, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021-2022.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, tại điểm cầu chính của huyện có đồng chí Lưu Văn Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Thanh Liêm, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đoàn Thị Thùy Linh, huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo, UBMTQVN, Ban Dân vận, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính- Kế hoạch, Phòng Văn hóa, Phòng LĐTB-XH, Huyện Đoàn, Hội Phụ nữ, Hội nông dân, Hội khuyến học, BHXH huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo và đài truyền thanh đến dự, đưa tin.

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị.

Điểm cầu Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, có đồng chí Võ Thanh Giang, Phó Giám đốc, cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng chuyên môn của Sở GDKHCN Bạc Liêu.

Điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn của các trường trên địa bàn các xã, thị trấn.

Ảnh: Hình ảnh từ các điểm cầu.

Hội nghị thông qua báo cáo tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua cho năm học 2021-2022. 

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng với sự nỗ lực, trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, ngành GD&ĐT Vĩnh Lợi đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ năm học 2020- 2021. Các hoạt động giáo dục diễn ra theo đúng tiến độ, tạo được sự chuyển biến căn bản toàn diện về chất lượng, hiệu quả giáo dục. Đồng thời, nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của ngành, tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đội ngũ công chức, viên chức. Qua đó, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Lợi hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa xã hội trong năm.

Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với báo cáo đánh giá kết quả đạt được trong năm học 2020-2021 và nhiệm vụ năm học 2021-2022. Qua đó, cũng nêu lên những khó khăn cần được hỗ trợ trong thời gian tới như: việc vận động tham gia Bảo hiểm y tế học sinh; việc thu hội phí đối với cấp Mầm non, cấp THCS, việc dạy học trực tuyến và xây dựng cơ sở vật chất… 

Ảnh: Đ/c Tô Thành - Phó Trưởng phòng thông qua báo cáo tại Hội nghị.

Nhân dịp này, cũng thông qua các Quyết định khen thưởng Công nhận danh hiệu thi đua: 27 tập thể và 576 cá nhân lao động tiên tiến; 12 tập thể lao động Xuất sắc; 79 cá nhân Chiến sĩ thi đua cơ sở; 01 tập thể được UBND tỉnh tặng cờ thi đua tiêu biểu, xuất sắc dẫn đầu khối thi đua (Phòng Giáo dục và Đào tạo) và 05 đơn vị trường học được Ủy ban nhân tỉnh tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong quản lý giảng dạy và học tập (MN Sao Mai, TH Hoa Lư, TH Phan Đình Phùng, TH Trần Quốc Toản, TH Cửu Long 2).

 Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Thanh Giang, PGĐ Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, đánh giá cao kết quả đạt được trong năm học 2020-2021 của đơn vị. Đặc biệt, là kết quả đạt được khi tham gia các phong trào, hội thi do Sở phát động. Đồng thời, nhấn mạnh cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm học 2021-2022.

Ảnh: Đ/c Lưu Văn Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ông Lưu Văn Liêm, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, phát biểu chúc mừng những kết quả Phòng Giáo dục và đào tạo đạt được trong năm học qua. Đồng thời, đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp mà ngành giáo dục cần tập trung chỉ đạo thực hiện để đạt kết quả tốt hơn trong năm học 2021-2022.

Ảnh: Đ/c Đoàn Thị Thùy Linh, huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị.

Bà Đoàn Thị Thùy Linh, huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Qua đó, nhấn mạnh yêu cầu các bộ phận Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022 và quan tâm nhiều đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ, nâng cao uy tín, đạo đức nhà giáo, thực hiện nghiêm túc Quy chế, quy định của ngành. Đồng thời, hạ quyết tâm, phấn đấu chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.