Chiều 24/12, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã trao tặng 2.551 máy tính bảng cho học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đến dự buổi Lễ, có đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Viettel Bạc Liêu; lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều nhận bảng tượng trưng 2.551 máy tính bảng trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Tập đoàn Viettel trao tặng
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều nhận bảng tượng trưng 2.551 máy tính bảng
trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Tập đoàn Viettel trao tặng

Thừa ủy quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, Thượng tá Hoàng Xuân Thủy, Giám đốc Viettel Bạc Liêu đã trao tặng 2.551 máy tính bảng kèm sim Viettel 4G miễn phí 3 tháng data cho học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại Bạc Liêu với tổng trị giá gần 6,9 tỷ đồng. Hoạt động trao tặng  máy tính bảng cho học sinh nghèo tỉnh Bạc Liêu là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ 37.000 máy tính cho học sinh, sinh viên nghèo trên toàn quốc. Tính đến thời điểm này, đây là số lượng máy tính lớn nhất do một tổ chức tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều nhấn mạnh, đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kịp thời giúp học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp học đang phải học trực tuyến và học qua truyền hình. Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Tập đoàn Viettel và Viettel Bạc Liêu đã đồng hành, chia sẻ khó khăn với ngành Giáo dục tỉnh Bạc Liêu. Mong rằng, Tập đoàn Viettel, Viettel Bạc Liêu tiếp tục đồng hành trên nhiều lĩnh vực, chung tay cùng chính quyền địa phương tỉnh Bạc Liêu chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời chỉ đạo ngành Giáo dục và các địa phương khẩn trương tổ chức trao tặng máy tính cho học sinh theo đúng đối tượng nhằm tạo điều kiện cho các em có thiết bị học tập trực tuyến trong điều kiện chưa thể đến trường học trực tiếp.

Thanh Sơn